Chân gà ngâm chua cay mềm thấm vị chua ngọt cay cay, ăn kèm gừng sả thơm nồng hấp dẫn. Đây sẽ là món nhâm nhi cực ngon cho dịp Tết sắp tới đấy!
Nguyên liệu:
2-3 cặp chân gà tươi
Sả cây, ớt sừng, gừng, tỏi, chanh
Tương ớt
Cách làm
Chân gà cắt bỏ móng rửa sạch chặt làm đôi.
Đun sôi nước, thêm vào 1 muỗng cà phê bột nghệ và vài cọng sả, cho hết phần chân gà vào luộc chín mềm thì vớt ra thao nước đá rồi vớt ra để ráo.
Cho bột nghệ vào sẽ giúp chân có màu vàng đẹp mắt.
Gừng, sả, tỏi bào lát mỏng.
Ớt thái lát.
Pha vào chén 4 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng ớt xay. Khuấy đều.
Cho phần nguyên liệu đã bào vào phần nước ngâm.
Cho chân gà vào ngâm trong 30 phút là dùng được.
Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.
Thành phẩm
Chân gà mềm thấm vị chua ngọt cay cay, ăn kèm gừng sả thơm nồng hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn nhâm nhi cực ngon cho dịp Tết sắp tới đấy!
Theo Helino
Xem link gốc Ẩn link gốc https://ift.tt/39jz2MS
new action movies 2016 - new horror movies 2016 - new sci fi movies 2016 - new comedy movies 2016 - new martial arts movies - new drama movies - new adventure movies - new romance movies 2016
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét