Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019

Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả

Chân gà ngâm chua cay mềm thấm vị chua ngọt cay cay, ăn kèm gừng sả thơm nồng hấp dẫn. Đây sẽ là món nhâm nhi cực ngon cho dịp Tết sắp tới đấy!

Nguyên liệu:

2-3 cặp chân gà tươi

Sả cây, ớt sừng, gừng, tỏi, chanh

Tương ớt


Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả-1


Cách làm

Chân gà cắt bỏ móng rửa sạch chặt làm đôi.

Đun sôi nước, thêm vào 1 muỗng cà phê bột nghệ và vài cọng sả, cho hết phần chân gà vào luộc chín mềm thì vớt ra thao nước đá rồi vớt ra để ráo.

Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả-2


Cho bột nghệ vào sẽ giúp chân có màu vàng đẹp mắt.

Gừng, sả, tỏi bào lát mỏng.

Ớt thái lát.

Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả-3


Pha vào chén 4 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng ớt xay. Khuấy đều.

Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả-4


Cho phần nguyên liệu đã bào vào phần nước ngâm. 

Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả-5


Cho chân gà vào ngâm trong 30 phút là dùng được.

Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả-6


Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.

Thành phẩm 

Chân gà mềm thấm vị chua ngọt cay cay, ăn kèm gừng sả thơm nồng hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn nhâm nhi cực ngon cho dịp Tết sắp tới đấy!

Tết này làm chân gà ngâm chua cay, vừa ngon vừa chống ngán siêu hiệu quả-7

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ift.tt/39jz2MS

Let's block ads! (Why?)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét