Nếu chảo chống dính của bạn hơi sát một chút, sữa tươi sẽ giúp chảo phục hồi như mới luôn!
Có một sự thật là sau khi dùng một thời gian, lớp chống dính của chảo sẽ ít nhiều bong tróc và dần mất tác dụng. Lúc này, nếu mang chảo vứt đi thì phí quá bởi chảo thì còn như mới nguyên, nhưng đem rán cá mà sát thì cực bực mà còn không ngon!
Thế nhưng có một mẹo nhỏ vô cùng dễ mà bạn có thể áp dụng được ngay, chẳng tốn tiền mua chảo, vậy mà chảo lại chống dính như thường.
Đó là... dùng sữa tươi nhé!
Cách chữa chảo chống dính bằng sữa tươi:
Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi vào chảo, lượng sữa đủ nhiều để tráng hết lòng chảo nhé.
Tiếp theo, bạn đun sữa cho thật sôi trong vòng 5 phút. Bạn nhớ canh lửa để sữa không bị trào ra ngoài làm bẩn bếp.
Lúc này bạn đổ bỏ sữa đi và rửa sạch chảo, không để lớp sữa còn bám lại trên bề mặt chảo.
Giờ thì bạn đập thử quả trứng vào chảo xem chúng còn dính như trước không nào!
Kết quả đây rồi:
Lúc ban đầu do chảo dùng đã lâu, lớp chống dính bị bong tróc nên trứng gần như dính hoàn toàn vào mặt chảo. Nhưng sau khi đun với sữa xong thì hiệu quả chống dính của chảo gần như phục hồi hoàn toàn.
Chuyên gia Hàn Quốc lý giải, do trong sữa có một dạng protein gọi là casein. Casein này khi gặp nhiệt độ nóng sẽ được kết nối lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo, giúp phục hồi khả năng chống dính của chảo.
Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các chảo bị bong tróc vừa phải, nếu bị bong tróc hết lớp chống dính thì hiệu quả không còn rõ rệt.
Theo Helino
Xem link gốc Ẩn link gốc https://ift.tt/2QTbXZ1
new action movies 2016 - new horror movies 2016 - new sci fi movies 2016 - new comedy movies 2016 - new martial arts movies - new drama movies - new adventure movies - new romance movies 2016
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét