Canh cà tím vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa.
Nguyên liệu:
- 3-4 quả cà tím
- 150g thịt ba chỉ
- 2 bìa đậu phụ
- Tía tô, lá lốt, hành lá
- 2 quả cà chua
- Bột nêm, bột canh, mì chính, bột nghệ (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà tím sẽ đỡ bị thâm.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu, bột nghệ (tùy ý)
Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.
Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho thịt vào xào sơ
Bước 5: Cho thêm cà tím, cà chua vào nồi thịt đã xào. Đổ vừa lượng nước, thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm. Nhặt hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho các loại rau gia vị vào nồi đảo đều rồi tắt bếp.
Theo Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét